Bệnh giang mai là gì

được chia làm 4 giai đoạn: Giang mai giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn tiềm ẩn và giang mai giai đoạn 3. Càng giai đoạn sau thì việc chữa trị giang mai càng phức tạp và kém hiệu quả.

Cũng giống như các bệnh xã hội khác như Gai Sinh Dục, Mụn Rộp sinh dục, Bệnh lậu… Thì tỷ lệ người bệnhbị giang maicũng tương đối nhiều như các bệnh kia. Nhưng nhiều người bệnh lại không nắm rõ được các thông tin cần thiết về căn bệnh giang mai này, dẫn tới nhiều trường hợp nghĩ rằng đây là một căn bệnh da liễu bình thường. Và từ đó họ đến các hiệu thuốc mua thuốc về tự chữa trị, kết quả là bệnh giang mai ngày càng nặng, thậm chí còn phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm do bệnh giang mai gây ra.

Do đó cho dù bạn là những người có đời sống tình dục lành mạnh thì cũng nên chủ động tìm hiểu về bệnh giang mai để từ đó có biện pháp phòng chống cũng như xử lý kịp thời nếu như không may bị căn bệnh xã hội nguy hiểm này ghé thăm.

?

Bệnh giang mai là gì? Bệnh giang mai là căn bệnh gây ra bởi xoắn khuẩn giang mai có tên khoa học là Treponema Pallidum. Bệnh giang mai có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào nhưng gặp nhiều nhất vẫn là những người đang trong độ tuổi sinh sản. Xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập vào cơ thể chúng ta thông qua đường máu, vết thương hở (do tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh)…

Đây là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn chính vì vậy những người quan hệ tình dục không an toàn tức là quan hệ mà không sử dụng bao cao su, quan hệ với nhiều bạn tình hoặc quan hệ chỉ với 1 bạn tình nhưng người đó đang bị bệnh giang mai… thì sẽ có nguy cơ bị bệnh giang mai hỏi thăm rất cao.

Bên cạnh đó nguyên nhân gây bệnh giang mai còn có thể là do các bạn dùng chung đồ đạc cá nhân như quần áo, khăn mặt, bàn chải đánh răng, chậu thau, kim tiêm… với người đang bị hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh giang mai. Việc truyền máu của người bị giang mai cũng sẽ khiến các bạn bị căn bệnh xã hội phiền toái này hỏi thăm.

BỆNH GIANG MAI THƯỜNG XUẤT HIỆN TẠI NHỮNG VỊ TRÍ NÀO?

có thể gặp ở mọi vị trí trên cơ thể nhưng do đây là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn chính vì vậy sẽ xuất hiện nhiều nhất tại các vị trí xung quanh bộ phận sinh dục chẳng hạn như thân dương vật, rãnh quy đầu, bao quy đầu…

Bệnh giang mai được chia làm 4 giai đoạn: Giang mai giai đoạn 1, bệnh giang mai giai đoạn 2, bệnh giang mai giai đoạn tiềm ẩn và giang mai giai đoạn 3. Càng giai đoạn sau thì việc chữa trị giang mai càng phức tạp và kém hiệu quả.

Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh giang mai có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho các bạn chẳng như viêm màng não, đột quỵ, nhiễm trùng máu, thần kinh, mù mắt… và nặng nhất là bệnh có thể khiến các bạn bị tử vong. Chính vì vậy nếu nghi ngờ mình có dấu hiệu bệnh giang mai thì các bạn cần nhanh chóng đi đến các địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám.


Bệnh giang mai xuất hiện ở tay


Các điểm khác nhận ra khi xuất hiện bệnh giang mai

CẦN LÀM GÌ ĐỂ KHÔNG BỊ BỆNH GIANG MAI?

Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội dễ lây nhiễm chính vì vậy để không bị giang mai hỏi thăm thì các bạn cần tuân thủ hết sức nghiêm ngặt những điều dưới đây:

Chỉ chung thủy với 1 bạn tình. Không quan hệ với bạn tình đang bị mắc hay đang trong quá trình điều trị bệnh giang mai.

Cần sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ.

Không truyền máu tại những địa chỉ không rõ ràng.

Không dùng chung kim tiêm với nhiều người.

Không dùng chung đồ đạc cá nhân với nhiều người.

Tránh hôn cũng như tiếp xúc với dịch tiết, nước bọt của người bị giang mai.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *