Bị đau tinh hoàn sau khi đã quan hệ phải làm như thế nào

Đau do thói quen thủ dâm: Nhiều người sử dụng phương pháp thủ dâm như một cách để giải tỏa tâm lý và sinh lý, đây là việc hết sức bình thường. Nhưng nếu lạm dụng thủ dâm sẽ khiến tinh hoàn làm việc quá sức, dẫn đến tình trạng do bị viêm.

Bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ là triệu chứng đau thường gặp ở đàn ông và nó thường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe của nam giới nếu không được chữa trị kịp thời.


Đau tinh hoàn sau khi quan hệ là bị làm sao?

ĐAU TINH HOÀN SAU KHI QUAN HỆ LÀ BỊ LÀM SAO?

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ là tình trạng nam giới bị đau 1 bên tinh hoàn hoặc cả 2 bên tinh hoàn. Có các nguyên nhân đau tinh hoàn như nguyên nhân bị sinh lý và nguyên nhân bệnh lý.

Nguyên nhân do nam giới bị yếu sinh lý

Đau do quá hưng phấn hoặc quan hệ lâu: Khi bị kích thích và có hưng phấn tình dục, máu sẽ dồn về dương vật và tinh hoàn bắt đầu căng lên. Khi quá hưng phấn thì tinh hoàn căng quá mức sẽ xuất hiện đau nhức. Ngoài ra thời gian quan hệ lâu cũng dễ khiến nam giới gặp phải triệu chứng đau này.

Đau do thói quen thủ dâm: Nhiều người sử dụng phương pháp thủ dâm như một cách để giải tỏa tâm lý và sinh lý, đây là việc hết sức bình thường. Nhưng nếu lạm dụng thủ dâm sẽ khiến tinh hoàn làm việc quá sức, dẫn đến tình trạng đau tinh hoàn do bị viêm.

Đau tinh hoàn do quan hệ tình dục mạnh: Quan hệ thô bạo hoặc bị va đập, chấn thương cũng hay gặp phải tình trạng đau tinh hoàn.

Nguyên nhân nam giới bị bệnh lý

Bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ còn có thể từ một số bệnh lý thường gặp ở nam giới như: viêm mào tinh, giãn mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hòa…

Viêm mào tinh: đây là hiện tượng mào tinh hoàn mang tinh trùng ở phía sau của tinh hoàn bị viêm do bị nhiễm một số loại vi khuẩn như: vi khuẩn lậu, trùng roi… Viêm mào tinh thường có triệu chứng đau 1 bên tinh hoàn hoặc cả hai bên sau khi quan hệ. Cảm giác đau nhiều và rõ rệt hơn đi tiểu hoặc xuất tinh. Ngoài đau thì viêm mào tinh hoàn có đi kèm một số biểu hiện như: sốt nhẹ, hạch nổi ở bẹn, đau tức vùng bụng dưới, đau tức vùng xương chậu…

Giãn mạch thừng tinh: đây là hiện tượng các tĩnh mạnh nằm phía sau tinh toàn bị giãn nở quá mức bình thường. Khi bị giãn nở quá mức, nam giới sẽ cảm thấy bìu bị sưng to và đau khi quan hệ.

Xoắn tinh hoàn: đây là hiện tượng tinh hoàn tự xoay quanh trục khiến cho máu không lưu thông được để nuôi tinh hoàn. Đây là bệnh lý rất nguy hiểm do bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ và có thể bị hoại tử sau vài giờ sau khi quan hệ tình dục. Do đó cần phải tháo xoắn thừng tinh càng nhanh càng tốt. Triệu chứng xoắn tinh hoàn thường thấy bị đau tinh hoàn trái. Khi bị đau do xoắn tinh hoàn, bên tinh hoàn bị đau sẽ ở vị trí cao hơn, bìu sương to, nôn mửa. Tuy nhiên có một số trường hợp sau đó tinh hoàn tự tháo xoắn nên triệu chứng đau hoàn toàn biến mất.

Ung thư tinh hoàn: Đây là bệnh lý nguy hiểm nhất của việc đau tinh hoàn do tinh toàn bị xâm chiếm bởi một hoặc hai khối u ác tính. Hiện tại các chuyên gia chưa tìm được nguyên nhân của bệnh lý này là gì, tuy nhiên để phòng tránh bệnh này, nam giới trong độ tuổi sinh sản cần thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để nắm bắt được những thay đổi trong cơ thể mình. Khi bị ung thư tinh hoàn, triệu chứng đầu tiên và cũng là triệu chứng phổ biến nhất là tinh hoàn sưng to, nặng trĩu và rất đau sau khi quan hệ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *