Bị hiếm muộn có nên điều trị sớm không?

Bên cạnh đó, giải đáp cho vấn đề con phải làm sao, các bác sĩ cũng khuyến khích các cặp đôi nên thực hiện các cách khắc phục con tại nhà để hỗ trợ như:

Câu hỏi hiếm muộn con phải làm sao? theo các chuyên gia về sức khỏe sinh sản thì vợ chồng cần tới các phòng khám hiếm muộn tốt nhất để khám và điều trị ngay, tránh để tình trạng bệnh chuyển biến phức tạp hơn, tức là chuyển sang giai đoạn vô sinh. Lúc này sẽ rất khó điều trị hơn hiếm muộn rất nhiều và chi phí sẽ cao hơn và tỷ lệ thành công ít hơn khi .

Vì con cái chính là chất keo gắn kết hôn nhân bền chặt nhất, tuy nhiên không phải cặp vợ chồng nào cũng gặp may mắn và thuận lợi trong đường con cái. Mặt trái của xã hội hiện đại làm cho tỉ lệ hiếm muộn con ngày càng tăng lên khiến không ít gia đình tốn kém biết bao nhiêu tiền bạc, công sức, thời gian để chạy chữa khắp nơi chỉ mong tin vui sớm gõ cửa.


HIẾM MUỘN CON PHẢI LÀM SAO?

Hiếm muộn con được hiểu là tình trạng hai vợ chồng sinh sống với nhau hòa thuận, chuẩn bị kế hoạch sinh con, quan hệ tình dục đều đặn, tuyệt nhiên không sử dụng biện pháp phòng tránh nào mà vẫn không thể thụ thai.

Nguyên nhân hiếm muộn không phải là vấn đề đơn phương của phái nữ như nhiều người vẫn quan niệm. Hiếm muộn con có 40% nguyên nhân là do nam giới, 40% từ phía nữ giới (tức là nguy cơ bị hiếm muộn ở nam và nữ là ngang nhau), 10 % là vấn đề xuất phát từ cả hai bên, 10% còn lại hiện chưa định vị chính xác được nguyên nhân.

Các bác sĩ chuyên khoa sinh sản cho biết, nguyên tắc hàng đầu trong điều trị bất cứ bệnh nào đó là phải tìm được chính xác nguyên nhân gây bệnh rồi mới đưa ra phác đồ điều trị. Thông thường, các trường hợp hiếm muộn con cái do viêm nhiễm phụ khoa hoặc nam khoa thường điều trị bằng thuốc hoặc can thiệp phẫu thuật.

Nếu các kĩ thuật trên không phát huy tác dụng thì bắt buộc phải can thiệp những kĩ thuật hỗ trợ sinh sản hiện nay như:

Kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung: Một ống bơm chuyên dụng sẽ trực tiếp đưa tinh trùng đã trải qua quá trình chọn lọc vào buồng tử cung của nữ giới. Kỹ thuật này rút ngắn thời gian tinh trùng đến gặp trứng, nâng cao tỉ lệ thụ thai.

Ưu điểm của kĩ thuật này là chi phí hợp lý, hạn chế tình trạng thai nhi dị tật do khâu lựa chọn tinh trùng được đảm bảo.

Thụ tinh trong ống nghiệm: Kỹ thuật khắc phục hiếm muộn con này mang lại hiệu quả khá cao. Trứng sẽ được kích thích rụng lựa chọn và lựa chọn kĩ rồi nuôi trong môi trường ống nghiệm, tinh trùng của nam giới cũng đồng thời được tách và chọn lựa rồi đem thụ tinh với trứng trong ống nghiệm. Sau khi trứng được thụ tinh sẽ được đưa vào tử cung để phát triển như thai nhi bình thường.

Bên cạnh đó, giải đáp cho vấn đề hiếm muộn con phải làm sao, các bác sĩ cũng khuyến khích các cặp đôi nên thực hiện các cách khắc phục hiếm muộn con tại nhà để hỗ trợ như:

Tính ngày rụng trứng để quan hệ đúng thời điểm để tăng tỉ lệ thụ thai.

Tăng cường bổ sung các thực phẩm có lợi cho trứng và tinh trùng trong bữa ăn hàng ngay.

Giữ tâm lý thoải mái, lạc quan, không nôn nóng, phải kiên nhẫn để từng bước khắc phục vấn đề hiếm muộn con.

Để biết khám hiếm muộn có đau không? Khám hiếm muộn ở đâu tốt nhất? Bạn hãy chọn ngay ô tư vấn phía dưới để được giải đáp đầy đủ và chính xác nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *