Các dấu hiệu để nhận biết vô sinh nam

Do yếu tố di truyền làm suy yếu khả năng sản xuất tinh dịch như hội chứng down.

Xã hội hiện đại hóa càng dễ làm cho tỷ lệ nam giới ngày một cao hơn, không chỉ ảnh hưởng bởi môi trường làm việc, dị tật bẩm sinh. Chất lượng tinh trùng kém biểu hiện: xuất tinh thấy tinh dịch loãng, tinh dịch co màu vàng,… đấy là những dấu hiệu có thể gây cho nam giới.

do chất lượng tinh trùng:

Nguyên nhân vô sinh còn là do ảnh hưởng của các yếu tố xã hội: bị kích thích phim ảnh dẫn đến thủ dâm quá nhiều lần; sự quan hệ tình dục bữa bãi; tình trạng xuất tinh sớm, viêm tuyến tiền liệt … làm cho chất lượng tinh trùng ngày một kém đi và dẫn đến vô sinh.

Các nguyên nhân xuất phát từ bộ phận sinh dục trực tiếp cảnh báo dấu hiệu vô sinh ở nam giới, biểu hiện dễ nhận biết nhất là ở chất lượng tinh trùng. Các dấu hiệu sau cho biết rõ hơn về điều đó:
Tiết dịch màu vàng nhạt hay hơi xanh ở đầu dương vật: là dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục hay nhiễm khuẩn niêm mạc quy đầu, viêm niệu đạo.
Tinh dịch có lẫn máu hoặc đau khi xuất tinh: khả năng bị viêm tiền liệt tuyến, viêm hay nhiễm khuẩn túi tinh.
Không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, tinh trùng di động yếu, tinh trùng bị dị dạng.
Dấu hiệu nhận biết vô sinh

Các dấu hiệu vô sinh:

Viêm niệu đạo: đi tiểu có cảm giác nóng rát.
Sưng bao quy đầu do bị viêm.
Khi giao hợp có cảm giác đau.
Tinh hoàn bị dị tật, bên to bên nhỏ, hoặc có một tinh hoàn.
Bị bất lực, suy tuyến sinh dục nam (là trường hợp mà tinh hoàn không phát triển bình thường), xuất tinh sớm hay xuất tinh ngược dòng (tinh dịch không được phóng ra ngoài, mà chảy ngược vào bàng quang, sau đó được đi tiểu ra ngoài).
Do yếu tố di truyền làm suy yếu khả năng sản xuất tinh dịch như hội chứng down.
Tinh hoàn xoắn (là trường hợp mà máu cung cấp cho tinh hoàn bị chặn lại) hay tinh hoàn không nằm đúng vị trí (đây là trường hợp mà tinh hoàn không nằm trong bìu).
Nguyên nhân tâm lý có thể gây nên các vấn đề về cương dương và xuất tinh.

Dấu hiệu tại các bộ phận khác:

Một “kênh” dấu hiệu không thể thiếu cho bạn biết mình có thể bị vô sinh – hiếm muộn chính là những biểu hiện ở các bộ phận khác trên cơ thể bạn, chẳng hạn như thường xuyên rụng tóc, béo bụng và vùng quanh bụng tăng cân nhanh; da khô và nhăn nheo; suy giảm sinh lực ở các mức độ riêng biệt (nhất là thiếu ham muốn và sức sống trong “chuyện ấy”); stress trầm trọng, tinh thần khủng hoảng hay luôn có cảm giác lo lắng không yên; gặp các vấn đề về cương cứng của dương vật; ra nhiều mồ hôi và xuất hiện nhiều nốt đỏ nóng ran; chuyển động thiếu linh hoạt…

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác nữa cũng báo hiệu chứng vô sinh – hiếm muộn ở nam giới, đó là trường hợp bạn đang mắc bệnh gan, bệnh thận, thiếu tế bào máu hình lưỡi liềm, các bệnh ở cơ quan sinh dục (như giang mai, lậu, sùi mào gà hay mụn dộp…), nhiễm trùng ở cơ quan sinh sản như viêm tuyến tiền liệt hay viêm mào tinh hoàn, các bệnh truyền nhiễm, bệnh quai bị, bệnh do ảnh hưởng của môi trường và hoàn cảnh sinh sống…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *