Các liệu pháp giúp chữa trị rối loạn cương dương toàn diện

Bác sĩ phẫu thuật cấy ghép một dụng cụ đặc biệt có thể chứa nước muối sinh lý vào bên trong dương vật. Khi cần giao hợp, dụng cụ sẽ được bơm đầy nước muối và làm cho dương vật phồng to. Nhờ phẫu thuật khéo léo, dụng cụ này hoàn toàn được che kín.

ó nhiều phương pháp dùng để chữa trị rối loạn cương dương, có thể dùng nhiều liệu pháp khác nhau: , tiêm thuốc điều trị, dùng hormone, … Tất cả liệu pháp này đều cần phải có sự chỉ dẫn của và kê đơn của bác sĩ chuyên khoa.

Liệu pháp chữa trị rối loạn cương dương cho nam giới

Liệu pháp tâm lý:

Dù rối loạn cương có nguyên nhân thuộc thể chất, bệnh nhân cũng cần được trị bằng liệu pháp tâm lý. Ở các nước phương tây, các bác sĩ chuyên nam khoa cũng đồng thời là nhà tư vấn tâm lý học sẽ giúp người bệnh nhận biết hiểu rõ và đối phó với sự lo âu, trầm cảm làm ảnh hưởng đến sự hoạt động sinh hoạt vợ chồng.

Chữa trị rối loạn cương dương

Liệu pháp tiêm thuốc:
Bác sĩ sẽ thực hiện hoặc người bệnh được hướng dẫn tiêm vào cạnh dương vật (tức xoang thể hang) để làm mạch máu giãn ra, lưu thông máu đến dương vật tăng lên để tạo sự cương cứng. Liệu pháp này có thể gây tác hại do có nguy cơ gây sự cương đau vĩnh viễn (priapism).

Liệu pháp nhét thuốc vào niệu đạo:
Đưa thuốc vào niệu đạo có tác dụng làm giãn mạch để tạo sự cương (tác dụng cũng giống như dùng thuốc tiêm nhưng không cần bơm kim tiêm).

Liệu pháp dùng hormone:
Thuốc là hormone testosterone và các dẫn chất của nó được dùng tiêm bắp hoặc uống khi có sự chẩn đoán xác định nguyên nhân gây RLCD là do giảm chức năng tuyến tiền liệt (sinh dục) của nam giới, tức thiếu là testosteron. Đặc biệt, đối với người muốn có con không được dùng liệu pháp này vì testosterone ức chế sinh tinh trùng.

Liệu pháp dùng thiết bị chân không:
Thiết bị tạo chân không được dùng khi hành sự. Người bệnh tròng một ống nhựa bao lấy dương vật và bơm không khí ra khỏi ống để tạo chân không. Chân không sẽ rút máu chạy vào dương vật để tạo sự cương. Khi đó, một sợi dây thun sẽ được quấn xung quanh gốc dương vật để giữ máu lại trong dương vật duy trì sự cương. Khi hành sự xong sẽ tháo dây thun ra khỏi gốc dương vật để máu lưu thông.

Liệu pháp cấy ghép vào trong dương vật (penile implants):
Bác sĩ phẫu thuật cấy ghép một dụng cụ đặc biệt có thể chứa nước muối sinh lý vào bên trong dương vật. Khi cần giao hợp, dụng cụ sẽ được bơm đầy nước muối và làm cho dương vật phồng to. Nhờ phẫu thuật khéo léo, dụng cụ này hoàn toàn được che kín.


Liệu pháp dùng thuốc uống:

Chữa trị rối loạn cương dương bằng cách này khá mất nhiều thời gian để cho hiệu quả. Yohimbin là thuốc có tác dụng đối kháng thụ thể alpha 2 đã được sử dụng từ lâu đời ở một số nước châu Âu để trị RLCD. Hiệp hội Niệu khoa Hoa Kỳ không khuyến cáo sử dụng yohimbin vì tác dụng trị RLCD chưa được chứng minh rõ ràng. Trazidon là thuốc chống trầm cảm có tài liệu báo cáo là có hiệu quả giúp sự cương do tác động lên não bộ và giúp não bộ liên lạc tốt với cơ quan sinh dục nam. Gần đây nhất là thuốc uống có tác dụng giãn mạch gồm có sildenafil, vardenafil và tadalafil, gọi chung là thuốc ức chế PDE-5 (ức chế enzyme có tên là phosphodiesterase – 5) tạo nên bước tiến mới trong chữa trị RLCD.

Phòng tránh rối loạn cương dương

– Tập thể dục để có thể trọng hợp lý.

– Bỏ hút thuốc lá, giảm uống rượu.

– Ăn chế độ dinh dưỡng làm giảm mỡ trong máu.

(giảm lipid nói chung, trong đó có cholesterol “xấu”)

– Chữa trị tốt các bệnh: trầm cảm, đái tháo đường, tim mạch, các bệnh có liên quan đến đau nhức (như viêm khớp)…

– Không dùng thuốc bừa bãi vì một số thuốc có tác dụng phụ gây RLCD.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *