Dương vật không cương cứng liệu có phải là bệnh yếu sinh lý không

Khi cơ thể đạt được trạng thái cực khoái thì có hiện tượng phóng tinh do các cơ nội hang và các cơ thành hang co thắt nhịp nhàng. Sau khi xuất tinh các bó cơ giãn ra và máu thoát đi bằng đường tĩnh mạch như thế sẽ làm dương vật mềm trở lại.

Cương cứng dương vật là trạng thái cứng lên và to hơn về kích thước của dương vật. Do tác động trực tiếp hoặc gián tiếp kích thích đến ham muốn tình dục của nam giới.
Về cơ bản bạn có thể hiểu như sau:
Kích thích ham muốn tình dục được tác động và xuất phát từ não bộ, tín hiệu này truyền đến trung tâm gây cương lên ở tủy sống và tiếp tục truyền tín hiệu đến mô cương nằm trong hai thể hang qua sự truyền đạt của các sợi thần kinh thể hang. Làm giãn nở đến các động mạch thể hang, động mạch nhỏ kể cả động mạch xoắn, do đó máu sẽ được bơm đến các hang mạch máu.

Sự giãn nở của các hang mạch máu làm cho số lượng máu dồn lại càng ngày càng nhiều hơn do tăng áp lực trong các hang, các hang này đè và ép lên các tĩnh mạch vốn có thành mạch máu rất mỏng, làm cho nó xẹp xuống, như thế máu sẽ ứ lại không thoát ra trở về được nên đã gây cương cứng dương vật. Đó là cơ chế gây cương do tĩnh mạch bị chèn ép.
Khi cơ thể đạt được trạng thái cực khoái thì có hiện tượng phóng tinh do các cơ nội hang và các cơ thành hang co thắt nhịp nhàng. Sau khi xuất tinh các bó cơ giãn ra và máu thoát đi bằng đường tĩnh mạch như thế sẽ làm dương vật mềm trở lại.
Nếu bạn có vấn đề về khả năng cương cứng ở dương vật có thể là do một số nguyên nhân sau:
– Do tâm lý: Có thể do bạn có áp lực về tâm lý, bạn chưa sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục, hoặc do đó chỉ là việc bạn phải làm chứ bạn không muốn. Một số nghiên cứu đã chứng minh tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến trạng thái ham muốn và kích thích dẫn đến cương cứng, nếu bạn lo lắng, sợ hãi, hay đang bị stress thì rất khó để bạn đạt đến độ cương cứng cao nhất.

– Lối sống không lành mạnh: Lối sống không lành mạnh cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng cương cứng của dương vật. Bạn thường xuyên sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá…Việc sử dụng chất kích thích thường xuyên sẽ làm trở ngại cho việc lưu thông máu, động mạch dẫn máu vào dương vật sẽ bị thu hẹp, nghẹt đi nhiều hơn.
– Gặp vấn đề về sức khỏe: Có thể bạn gặp phải vấn đề về sức khỏe tim mạch, huyết áp, tiểu đường…nên đã ảnh hưởng tới vấn đề cương cứng của dương vật.
– Do sử dụng các loại thuốc: Trong quá trình sử dụng quá nhiều các loại thuốc như: thuốc về tim mạch, thuốc an thần, trị trầm cảm, thuốc ngủ…cũng sẽ làm rối loạn dương cương.
Nếu tình trạng trong quan hệ hoặc cương cứng không hoàn toàn kéo dài rất dễ dẫn đến yếu sinh lý, xuất tinh sớm. Nếu không được điều trị kịp thời, tốt nhất là bạn nên đi khám để được hướng dẫn và điều trị kịp thời.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *