Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

Việc vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ thường xuyên, không vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại sinh sôi, phát triển và tấn công bộ phận sinh dục từ đó có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt nếu không được điều trị kịp thời.

Có nhiều ở nam giới như quan hệ không an toàn, nhịn tiểu tiện, vệ sinh không sạch sẽ, điều trị bằng các thủ thuật không an toàn… Nếu phát hiệnc các nguyên nhân này mà người bệnh không điều trị sẽ rất nguy hiểm đến người bệnh.

Viêm tuyến tiền liệt là 1 trong những bệnh lý phổ biến ở nam giới, nhất là những người lớn tuổi. Tuy nhiên nếu hiểu rõ được nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt cánh mày râu sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ mắc phải căn bệnh đầy rắc rối này. Vậy bệnh viêm tuyến tiền liệt xảy ra do đâu? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây để có biện pháp phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt kịp thời.


Quan hệ không lành mạnh là nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

Tuyến tiền liệt là 1 cơ quan rất cần thiết đối với nam giới bởi đây chính là nơi sản xuất ra tinh dịch (môi trường nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng). Tuy nhiên nếu nam giới có những thói quen không lành mạnh dưới đây sẽ vô tình gây ra tình trạng viêm nhiễm tại cơ quan này từ đó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới:

Đời sống tình dục không an toàn

Những nam giới có lối sống sinh hoạt tình dục không lành mạnh như quan hệ với nhiều bạn tình, không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục sẽ có nguy cơ bị mắc viêm tuyến tiền liệt cao hơn do việc quan hệ tình dục không lành mạnh sẽ rất dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, bệnh giang mai, Chlamydia…Các vi khuẩn này sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng nề ở niệu đạo và sẽ nhiễm trùng ngược dòng lên tuyến tiền liệt nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ

Việc vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ thường xuyên, không vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại sinh sôi, phát triển và tấn công bộ phận sinh dục từ đó có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt nếu không được điều trị kịp thời.

Nhịn tiểu tiện khi muốn đi

Đây là 1 thói quen vô cùng có hại. Việc nhịn tiểu tiện không những làm ảnh hưởng đến chức năng của bàng quang mà việc nhịn tiểu tiện sẽ gây ứ đọng nước tiểu từ đó sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công và gây nhiễm trùng đường tiết niệu và tuyến tiền liệt.

Thực hiện các thủ thuật không đảm bảo vô trùng

Việc đặt ống thống tiểu, ống dẫn lưu…cũng là nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới do khi dụng cụ làm thủ thuật không đảm bảo vô trùng sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn theo dụng cụ y tế tấn công vào niệu đạo và các cơ quan lân cận bao gồm cả tuyến tiền liệt từ đó gây ra tình trạng viêm nhiễm ở các cơ quan này.

Viêm tuyến tiền liệt nếu không được chữa trị sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như liệt dương, apxe tuyến tiền liệt, bệnh vô sinh…Chính vì thế trong trường hợp không phòng tránh bệnh kịp thời, thấy xuất hiện các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt như tiểu nhiều về đêm, tiểu rắt tiểu buốt, nước tiểu lẫn mủ…thì cần nhanh chóng đi thăm khám để bảo vệ sức khỏe của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *