Phương pháp giúp điều trị vô sinh nam nhanh chóng hiệu quả

Trong những năm gần đây, y học hiện đại đã chứng minh được tỷ lệ các cặp vợ chồng mà nguyên nhân từ phía người chồng chiếm tới 50%. Hiện này người ta có thể điều trị nhờ vào các thảo dược có trong tự nhiên.

Trong một số trường hợp, bác sĩ cũng có thể dùng biện pháp sinh thiết tinh hoàn để phát hiện bệnh .

Ngày nay, vô sinh nam giới cũng được chú ý nhiều hơn vì tỉ lệ nam giới vô sinh tăng lên so với nhiều năm trước đây. Việc điều trị vô sinh nam như thế nào? Ngoài các phương pháp y khoa truyền thống thì ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học. Các nhà nghiên cứu đã thành công trong việ phát hiện trong các thảo dược tự nhiên có thể khắc phục được tình trạng này. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng vô sinh là do lượng tinh trùng hoạt động thấp, tinh trùng yếu làm giảm khả năng thụ thai. Nếu như xưa kia không có con hay chuyện hiếm muộn thì người nghĩ ngay là do người vợ, nhưng ngày nay quan điểm này đã hoàn toàn thay đổi.

1. Tỉ lệ vô sinh ở nam giới là bao nhiêu?

Trong những năm gần đây, y học hiện đại đã chứng minh được tỷ lệ các cặp vợ chồng vô sinh mà nguyên nhân từ phía người chồng chiếm tới 50%. Hiện này người ta có thể điều trị vô sinh nhờ vào các thảo dược có trong tự nhiên.

điều trị vô sinh

2. ở nam giới là gì?

Xét về nguyên nhân vô sinh nam, có rất nhiều nguyên nhân. Ngoài các nguyên nhân bẩm sinh, người nam có thể mắc một số bệnh ở bộ phận sinh dục nam hay do giãn tĩnh mạch tinh hoàn. Cũng với mốt số bệnh khác có thể dẫn tới thay đổi lượng tinh trùng và có nguy cơ gây ra vô sinh ở nam giới như: Viêm nhiễm dương vật, quai bị, thay đối hormone hay do các biến đổi bất thường của gen. Với những nam giới có đời sống tinh thần không lành mạnh thường xuyên coi xx, thủ dâm…cũng có nguy cơ mắc vô sinh cao. Bên cạnh đó, các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…có thể làm cho số lượng và chất lượng tinh trùng giảm. Do vậy để điều trị vô sinh nam chỉ bằng cách làm tăng số lượng tinh trùng này lên giúp chúng khỏe mạnh và linh động hơn.

3. Làm sao để biết một người đàn ông có nguy cơ vô sinh hay không?

Cho đến nay, xét nghiệm tinh trùng là phương pháp được sử dụng thường xuyên và cho kết quả chính xác nhất để phát hiện bệnh vô sinh ở nam giới. Thiếu lượng tinh trùng, tinh trùng biến dạng, tinh trùng hoạt động yếu là những dấu hiệu của bệnh vô sinh ở nam giới.
Trong một số trường hợp, bác sĩ cũng có thể dùng biện pháp sinh thiết tinh hoàn để phát hiện bệnh vô sinh ở nam giới.

4. Phương pháp điều trị vô sinh ở nam giới là gì?

Biện pháp điều trị vô sinh nam phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Những người đã cắt ống dẫn tinh hoặc bị giãn tĩnh mạch thì có thể điều trị bằng cách phẫu thuật. Còn những người đàn ông có tinh trùng dị thường, khả năng có con rất ít, thì cần phải nhờ đến sự trợ giúp y học mới có thể có con, ví dụ như tiến hành lọc cấy tinh trùng hoặc thụ tinh nhân tạo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *