Tỉ lệ sống khi bị ung thu Viêm bàng quang giai đoạn đầu

Không những vậy, tế bào ung thư di căn và có thể xâm lấn sâu vào các lớp cơ trong bàng quan đồng thời mở rộng phạm vi hoạt động sang những cơ quan khác của cơ thể.

ột thống kê gần đây cho thấy chiếm 3% trong tất cả các loại bệnh ung thư và đứng thứ 4 trong các bệnh ung thư ở nam giới chỉ sau ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư trực tràng. Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời có thể tước đoạt mạng sống của chính người bệnh. Khi bạn thấy xuất hiện các biểu hiện của thì cần đi điều trị ngay tránh làm bệnh phát triển sang giai đoạn ung thư. Lúc này sẽ rất khó điều trị hơn.


UNG THƯ BÀNG QUANG LÀ GÌ?

Bàng quang là một cơ quan rỗng của cơ thể có nhiệm vụ chứa nước tiểu khi thận thực hiện chức năng đào thải. Nước tiểu được dẫn trực tiếp từ thận vào bàng quang thông qua niệu quản.

Ung thư bàng quang là một bệnh ung thư phát triển ở trong bàng quang. Bệnh này được khởi phát chủ yếu từ các tế bào ở mặt lót phía trong của bàng quang. Kích thước các khối u có thể lớn hoặc nhỏ tùy thuộc vào khoảng thời gian mắc bệnh.

Không những vậy, tế bào ung thư di căn và có thể xâm lấn sâu vào các lớp cơ trong bàng quan đồng thời mở rộng phạm vi hoạt động sang những cơ quan khác của cơ thể.

Các chuyên gia nam khoa cho biết không thể chỉ đích danh . Chỉ có thể xác định các yếu tố nguy cơ gây ung thư như tuổi tác cao, tiền sử gia đình có người mắc bệnh, nhiễm trùng hay nghề nghiệp thường xuyên tiếp xúc với hóa chất gây hại như cao su, da thuộc,…

Ung thư bàng quang được phân chia thành các giai đoạn

Giai đoạn 0: Các tế bào ung thư giới hạn ở dưới lớp niêm mạc.

Giai đoạn I: Tế bào ung thư xâm lấn xuống dưới lớp niêm mạc.

Giai đoạn II: Tế bào ung thư xâm lấn vào cơ.

Giai đoạn III: Tế bao ung thư chuyển qua thành bàng quang.

Giai đoạn IV: Ung thư bàng quang di căn qua các bộ phận khác.

Để biết thêm thông tin về triệu chứng ung thư bàng quang cũng như cách phòng tránh hiệu quả hãy chọn khung tư vấn phía dưới để các chuyên gia phòng khám nam khoa Thái Hà trực tiếp giải đáp

UNG THƯ BÀNG QUANG GIAI ĐOẠN ĐẦU ẢNH HƯỞNG GÌ?

Tương tự như nhiều bệnh khác, ung thư bàng quang là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe của người bệnh

Đối với ung thư bàng quang giai đoạn đầu có thể khiến người bệnh bị rối loạn tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó, một số trường hợp tiểu ra máu hoặc bị tắc nghẽn đường tiết niệu khiến các vấn đề bất thường tiểu tiện ngày càng trầm trọng hơn.

Bên cạnh đó người bệnh ung thư bàng quang còn phải đối diện với các cơn đau điển hình như đau khi đi tiểu, vùng lưng bị đau nhức mệt mỏi, vùng xương chậu cũng không ngoại lệ gây ra nhiều bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày,

Nếu bị ung thư bàng quang giai đoạn cuối khả năng sống sót là rất thấp. Một nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ sống sót khi bị ung thư bàng quang giai đoạn cuối chỉ dừng lại ở mức 15%. Do đó vấn đề bị căn bệnh này thì người bệnh sẽ sống được bao lâu tùy thuốc vào giai đoạn mắc bệnh cũng như can thiệp chữa trị kịp thời.

Để nâng cao tuổi thọ của mình, bạn không nên chủ quan trước các triệu chứng nghi ngờ là ung thư bàng quang, cần nhanh chóng đi khám để xác minh rõ tình trạng và có giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.


Làm gì khi bị ung thư bàng quang

Để làm chậm lại quá trình diễn biến phức tạp của bệnh, bạn nên tuân thủ các chỉ định cụ thể dưới đây:

Dùng thuốc đúng quy định của bác sĩ chuyên khoa và tái khám đúng yêu cầu.

Kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý, uống đủ nước để hệ bài tiết hoạt động ổn định, ăn nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể trong qúa trình điều trị ung thư bàng quang, vận động và nghỉ ngơi một cách điều độ, hợp lý và khoa học.

Kiên trì điều trị, không nên nóng vội hay thúc giục bác sĩ vì ung thư cần phải có thời gian mới kìm hãm được các triệu chứng bệnh.

Trên đây là một số chia sẻ về bệnh ung thư bàng quang giai đoạn đầu và giai đoạn cuối cũng như nguy hiểm mà nó gây ra cho người bệnh. Nếu bạn đang thấy dấu hiệu bất bình thường nào hãy nhanh chóng đi khám để biết rõ vấn đề của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *