Tuyến tiền liệt nằm ở đâu trong cơ thể

Ăn nhiều rau xanh, hạn chế đồ nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng và cần tránh xa những thực phẩm chứa chất kích thích, có ga…

là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với mỗi nam giới, nếu không có thì chức năng sinh dục và sinh sản của nam giới sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy tại cơ thể của nam giới? Hãy tìm hiểu chi tiết hơn về cơ quan này để từ đó có biện pháp bảo vệ chúng kịp thời.

TUYẾN TIỀN LIỆT NẰM Ở ĐÂU TẠI CƠ THỂ?

Tuyến tiền liệt (hay còn gọi là tiền liệt tuyến) là một tuyến tiết sinh dục của nam giới. Tuyến tiền liệt nằm ở vị trí dưới đáy bàng quang và sau niệu đạo. Cụ thể là sẽ nằm trên hoành chậu hông nhưng nằm dưới bàng quang, nằm sau xương mu, nằm giữa 2 cơ nâng hậu môn, nằm trước trực tràng và bọc quanh niệu đạo sau.

Cơ quan này có chức năng chính là tiết ra một loại chất dịch (được hòa lẫn với tinh dịch) để bảo vệ tinh dịch khỏi các tác nhân có hại, điều này giúp cho tinh trùng hoạt động dễ dàng hơn từ đó việc thụ thai sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Tuyến tiền liệt của nam giới là cơ quan được hình thành từ rất sớm (trong khoảng 7 tuần lễ của thời kì bào thai). Cơ quan này sẽ phát triển trong suốt cuộc đời của cánh mày râu. Lúc mới sinh ra kích thước của tuyến tiền liệt chỉ bằng khoảng hạt đậu nhưng đến khi trưởng thành kích thước của chúng sẽ đạt khoảng 4cm chiều rộng, 3cm chiều cao, 2.5cm bề dày và 15 – 25g cân nặng.

CÁCH PHÒNG NGỪA KHI BỊ TUYẾN TIỀN LIỆT

Tuyến tiền liệt là một cơ quan vô cùng quan trọng nhưng chúng lại dễ mắc bệnh trong đó các bệnh lý gặp phổ biến bao gồm , ung thư tuyến tiền liệt và u xơ tuyến tiền liệt. Thường thì những nam giới từ 50 tuổi trở đi sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh về tuyến tiền liệt cao hơn. Để bảo vệ sức khỏe của tuyến tiền liệt, ngay từ khi còn trẻ nam giới hãy tuân thủ nghiêm chỉnh những điều dưới đây:

Ăn nhiều rau xanh, hạn chế đồ nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng và cần tránh xa những thực phẩm chứa chất kích thích, có ga…

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Quan hệ tình dục an toàn.

Không ngồi lâu 1 chỗ.

Tăng cường tập thể dục thể thao.

Giữ tâm lý luôn thoải mái.

Nếu bị mắc các bệnh lý ở đường tiết niệu, cơ quan sinh sản thì cần đi chữa trị sớm và triệt để để tránh ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *